Dừa sáp muốn ngon phải chế biến đúng cách
Nhiều người cứ nghĩ rằng dừa sáp chỉ dùng để xay sinh tố và đơn giản là bỏ vào máy vài phút sẽ có ly sinh tố ngon miệng. Nhưng sự thật không phải vậy. Với bất kỳ loại trái cây nào cũng có những bí quyết chế biến riêng, dừa sáp cũng vậy. Hãy cùng khám phá nhé.1. Sinh tố dừa sáp
Sinh tố dừa sáp là món thức uống bổ dưỡng giải nhiệt mùa hè của người dân Trà Vinh, và nay công thức đó được nhân rộng khắp nơi.
Hương vị béo ngậy của sữa dừa quyện vời mùi vị đặc trưng của sầu riêng được tan cùng lớp đá bào mịn ngay trong miệng cho cảm giác đặc biệt lạ.
2. Dừa sáp dầm sữa đá
Một cách đơn giản hơn để chế biến dừa sáp là dừa sáp dầm sữa đá.
Cách làm: Lấy 1/3 ly cơm dừa sáp. 1/3 đá bào. cho thêm ít sữa, tùy bạn thích ăn ngọt nhiều hay ít. Sau đó trộn đều. Bạn có thể rắc thêm hạt đậu phộng rang giòn vào để tăng vị ngon cho món ăn này.
3. Dừa sáp dầm trái cây
Đây là một khám phá mới của riêng tôi khi chế biến dừa sáp. Và bạn cũng thử sáng tạo những công thức chế biến loại trái cây đế vương này và chia sẻ cho chúng tôi biết kết quả nhé.
Cách làm: Chọn một số loại trái cây như dâu tây, kiwi, mãng cầu, mít thái,... tùy theo sở thích của bạn, sắc miếng nhỏ vừa ăn cho vào ly. Thêm chút đường, chút sữa vào. Cho đá bào lên trên. Sau đó lấy cơm dừa sáp bỏ lên trên cùng. Thêm chút siro vị yêu thích, bạn sẽ có ngay món dừa sáp dầm trái cây ngon tuyệt
Tag: dừa sáp, dừa sáp trà vinh, cách chế biến dừa sáp, dừa sáp giá rẻ, sinh tố dừa sáp, món ngon từ dừa sáp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét